Banner flash bên trái
Banner flash bên phải
Hotline: 0907.053.575
  • Banner header website
  • Banner header website

Thêm tài lộc nhờ bể cá


LƯU Ý BÀI TRÍ BỂ CÁ TRONG PHÒNG KHÁCH


   Bể cá trong phòng khách không thể thiếu được nước, cho nên bể cá trong phong thủy có nghĩa là “nước”, ngoài giá trị ngắm, về mặt phong thủy còn có công hiệu tiếp khí hóa giải cá sống cùng nước, khiến trong phòng có sinh khí, và có tác dụng tích cực với phong thủy trong nhà. Vì vậy, cấm kỵ của bể cá giống như cấm kỵ của nước.

   Những người trong mệnh thiếu nước, thì bài trí một bể cá trong nhà sẽ giúp vận khí của mình. Với những người cấm kỵ nước thì bể cá trong phòng khách không phải đã thích hợp.

   Để biết số mệnh của mình có thích hợp nuôi cá hay không, cách đơn giản nhất là xem những chuyện đã xảy ra để phán đoán mình có thích hợp nuôi cá hay không.

   Nếu khi nuôi cá trong nhà gia vận thịnh vượng, thì nên tiếp tục nuôi cá, cho dù đã chuyển nhà mới rồi vẫn nên nuôi cá tiếp. Nếu khi có nuôi cá rồi mà ngôi nhà bất an, hay xảy ra chuyện thì không nên nuôi cá nữa, thậm chí những đồ có liên quan đến nước đều không nên bài trí trong nhà.

   *Sắp xếp bể cá trong phòng khách có mấy điều cần phải chú ý:

1. Bể cá không nên quá to:

   Bể cá to thì cần nước nhiều, nước nhiều sẽ có nguy hiểm vì nước có thể bị tràn. Nói từ góc độ phong thủy, tuy nước quan trọng, nhưng nước không được quá nhiều và quá sâu. Khi bể cá đến bằng vị trí mắt người khi đứng là cao rồi, vì vậy bể cá trong phòng khách không nên quá cao, quá to, nhất là diện tích phòng khách nhỏ, càng không nên sắp xếp bể cá to và cao.

2. Bể cá không nên quá cao:

   Bể cá không nên bài trí quá cao, cách mặt đất quá 1.3m, bởi vì bể cá quá cao, dù đứng hay ngồi đều rất nguy hiểm hung nhiều cát ít.

3. Bể cá không nên sắp xếp tại hướng tốt:

   Không có ngôi nhà nào là hoàn mỹ, dù thế nào đều có chỗ xấu tồn tại, hóa giải bằng bể cá là một cách rất tốt. Trong phong thủy có câu “Dẫn nước vào linh đường”, “linh đường” ở đây có nghĩa là dẫn nước vào vị trí không có vận khí trong nhà để chuyển họa thành phúc. Vì vậy bể cá nên bài trí tại chỗ xấu trong nhà, không nên bài trí chỗ tốt.

   Chúng tôi nói hướng hung (xấu), hướng cát (tốt) là suy đoán theo tướng hướng của ngôi nhà, đông tứ trạch hay tây tứ trạch có hướng cát và hung khác nhau. Nói cụ thể, đông tứ trạch là hướng chính Đông, chính nam, chính Bắc và Đông Nam, bể cá không nên bài trí tại hướng chính Đông, hướng Đông Nam, hướng chính Bắc, và hướng chính Nam của phòng khách. Mà tây tứ trạch là hướng Tây Nam, Tây Bắc, chính Tây và Đông Bắc của phòng khách, nên bài trí tại hướng thuộc về Tây tứ trạch sẽ tốt hơn, có thể tăng cường sinh khí trong nhà.

4. Bể cá tuyệt đối không được bài trí sau lưng sofa:
  Nhìn từ góc độ phong thủy, xem nước là chỗ dựa là rất không hợp lý, bởi vì tính nước khác thường, xem là chỗ dựa thì khó được yên ổn. Vì vậy sắp xếp bể cá sau lưng sofa, cả nhà ngồi trên sofa sẽ không có gì để dựa, ảnh hưởng đến yên ổn của vận khí ngôi nhà. Nếu sắp xếp bể cá ở bên cạnh sofa thì không có ảnh hưởng gì cho phong thủy của ngôi nhà.

5. Bể cá tuyệt đối không được xung với bếp:
Bể cá nhiều nước, chỗ nấu ăn của bếp thuộc hỏa, “hỏa” lại xung khắc với “nước”, nếu bể cá và bếp nằm trên một đường thẳng, thì đã vi phạm cấm kỵ hỏa nước xung nhau. Bể cá xung khắc với bếp, người sống trong nhà sẽ không được khỏe, lý do là nước khắc hỏa, bếp sẽ bị hại, người trong nhà lại cần bếp nấu nướng ăn uống, vì vậy người sống trong nhà cũng bị liên lụy.

6. Bể cá tuyệt đối không được sắp xếp dưới thần tài:

   Tục ngữ nói “tài quy tài vị”, cho nên ông Phúc, Lộc, Thọ nên bài trí chỗ thịnh vượng nhất trong nhà, thế mới có thể tăng tài vận. Bài trí thần tài trên bể cá là sai lầm rất lớn. Bởi vì bể cá nên bài trí tại hướng hung của ngôi nhà, nếu bài trí thần tài gần bể cá thì với “tài quy tài vị” ngược lại, hơn nữa tài thần trên bể cá, vi phạm cấm kỵ “chính thần hạ nước”, ngôi nhà sẽ bị phá tài.

7. Số lượng nuôi cá nên phối hợp với ngũ hành của chủ nhà:

   Nuôi cá bao nhiêu con mới phù hợp phong thủy, sự quyết định chủ yếu là theo ngũ hành mệnh quẻ của chủ nhà.
 Việc đặt bể cá đúng vị trí để không những trang trí mà còn kích hoạt được tài lộc và tránh những "phạm quy" trong phong thủy nhà và cơ quan là điều nhu cầu tất yếu của mọi người hiện nay.

Vậy bế cá cảnh phải đặt như thế nào mới đúng phong thủy?


Tôi xin đưa ra một số vị trí đặt bể cá để quý khách có thể chọn cho mình 1 vị trí lý tưởng nhất phù hợp với điều kiện của ngôi nhà mình. Vì bể cá mang hành thủy trong phong thủy do đó cần phải đặt bể cá tại cung vị kích hoạt được thủy khí và tài lộc.

Có  3 Cách đặt:
1. Đặt bể cá dụa vào "Phi Tinh Sơn Hướng" của ngôi nhà. (rất khó nhưng có tác dụng kích hoạt cung tài lộc rất lớn và hiệu quả) Nếu không làm được nên nhờ chuyên gia phong thủy tư vấn.

- Đây là phương pháp xác định bể cá dựa trên số độ la bàn mà hướng nhà và sơn nhà mình đang đóng. Sau đó chọn vị trí có sao hướng đương vượng ( trong vận 8 có sao số 8, 9, 1 là sao vượng). Bởi sao hướng trong "huyền không phi tinh" là các sao chủ về tiền bạc, tài lọc cho ngôi nhà, và nếu tại các cung vị trong 8 cung mà có 1 trong 3 sao đó thì nên mở cửa hoặc đặt bể nước để đón tài khí vào nhà.
- Ví dụ: Ngôi nhà nhập trạch trong vận 8, hướng nhà là sơn Mùi của hướng tây nam, Tọa Tại sơn Sửu. Lập tinh bàn được vượng sơn vượng hướng. 
Xác định các sao hướng đương vượng: tại cung vị tây nam có sao 8, cung vị phía bắc có sao 9, cung vị phía nam có sao 1. 
>>> Như vậy có thể đặt bể cá tại 3 vị trí trên.

2. Đặt bể cá theo "linh thần, chính thần"
- Trong vận 8 thì chính thần tại phía đông bắc, linh thần tại phía tây nam. Mà chính thần thì kỵ có nước, còn linh thần thì cần nước.
- Chính vì linh thần cần nước do đó có thể đặt bể cá tại khu vực tây nam để kích hoạt tài lộc.

3. Đặt bể cá  theo " loan đầu"
- Theo trường phái phong thủy loan đầu thì bên phải là Bạch Hổ, Bên trái là Thanh Long, Thanh long thì chủ về tài lộc, Bạch hổ chủ về sức khỏe.
- Để kích hoạt tài lộc thì nên đặt bể cá tại phương vị Thanh Long (phương vị Thanh long là phía giáp tường nhà bên tay trái nhìn từ trong nhà ra)

Trên là những cách đặt bể cá không những mang lại vẻ đẹp mà còn kích hoạt được cung tài lộc cho gia chủ.

Những cấm kỵ trong việc đặt bể cá trong nhà và trong công ty:
- Không đặt bể cá dưới ban thờ hay trong phòng thờ. Phòng thờ là hành hỏa, sẽ phạm vào thủy hỏa tương xung.
- Không đặt bể cá trong bếp vì bếp là hành hỏa, sẽ phạm vào thủy hỏa tương xung.
- Không đặt bể cá bên phải ngôi nhà (từ trong nhìn ra) vì phương bạch hổ kỵ có nước.
- Không đặt bể cá tại khu vực có sao hướng bị "thoái khí" ( 2,3,4,5,6,7).
- Không đặt bể cá trong phòng ngủ, vì âm thanh của dòng nước chảy trong bể cá "róc rách" như tiếng trẻ khóc. Chủ về giấc ngủ hay mơ ác mộng, tình thần bất an.
- Không đặt bể cá ngay cạnh ban thần tài. Vì chính thần gặp thủy sẽ trở thành "linh thủy" Chủ về suy tài, hao tài.
 Nói chung, khi bài trí bể cá có thể tránh được mấy điều nêu trên thì sẽ không có vấn đề gì.Tìm kiếm bất động sản