Banner flash bên trái
Banner flash bên phải
Hotline: 0907.053.575
  • Banner header website
  • Banner header website

Tháo gỡ Thuận Kiều Plaza

Trung tâm thương mại Thuận Kiều Plaza hơn 600 căn hộ bỏ hoang đang chuẩn bị được tháo dỡ hoàn toàn. Thay vào đó là một dự án chung cư cao cấp từ một chủ đầu tư mới.

Nhiều nhà đầu tư lĩnh vực BĐS khẳng định rằng khu đất gần 10.000m2 của TTTM Thuận Kiều Plaza tại trung tâm quận 5 là niềm mơ ước của không biết bao nhiêu người. Đặc biệt, đây là là khu vực thương mại sầm uất bậc nhất của Tp.HCM từ trước đến này thuộc về cộng đồng người Hoa.

Thuận Kiều Plaza sắp phá dỡ để xây dự án chung cư cao cấp?

Theo đó, năm 1994 Công ty TNHH MTV Xây dựng thương mại Sài Gòn 5 (trực thuộc Tổng Công ty Địa ốc Sài Gòn TNHH MTV) và Kings Harmony Int MTV của HongKong liên doanh xây dựng cao ốc thương mại trên khu đất có diện tích 9.971m², với tổng vốn đầu tư hơn 55 triệu USD.

Theo ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội BĐS Tp.HCM, toàn bộ dự án này đã được một doanh nghiệp BĐS lớn của Việt Nam mua lại, đó là công ty địa ốc Vạn Thịnh Phát. Hiện nay, thị trường BĐS đang phục hồi tốt, cũng là lúc chủ đầu tư không thể “chần chừ” để hoang phí và đánh mất cơ hội thêm nữa. Do vậy, việc đầu tư một dự án mới là điều phù hợp nhất nhằm thay đổi toàn bộ phong thủy của dự án cũ, tạo đầu ra cho chủ đầu tư trong tương lai.

Theo thông tin chúng tôi tìm hiểu, bà chủ của công ty Vạn Thịnh Phát đã “thâu tóm” toàn bộ dự án Thuận Kiều Plaza với số tiền trên 600 tỷ đồng.


Theo các chuyên gia, thất bại lớn nhất của Thuận Kiều Plaza chính là ở mặt phong thủy

Mang câu hỏi liệu sau khi đổi chủ mới, dự án này sẽ làm như thế nào để không lao vào “vết xe đổ” hàng chục năm qua, một số ý kiến cho rằng khu đất “vàng” này rất thích hợp để phát triển dự án TTTM và căn hộ cao cấp. Bởi vì, ngay quận 5 hiện nay các dự án có tính cạnh tranh với Thuận Kiều là không có, lại tọa lạ ở một địa điểm giao thông khá thuận tiện. Vạn Thịnh Phát chắc chắn sẽ đi theo hướng này.

Có mặt tại Thuận Kiều Plaza chiều 22/10 anh Trần T. Tr., một bảo vệ tại đây cho biết thêm theo thông báo là từ nay đến hết năm 2015 các hộ tiểu thương tại đây phải trả lại mặt bằng để chuẩn bị cho việc xây dựng dự án mới.

“Quả thật dự án là một sự nhức nhối cho thị trường BĐS thành phố và cả chủ đầu tư nhiều năm liền. Nếu tiếp tục để như vậy mà không đầu tư mới trong bối cảnh hiện nay là không hợp lý. Chủ đầu tư đã cân đối lại toàn bộ nguồn tài chính, cơ cấu lại sản phẩm và điều chỉnh thiết kế cho dự án mới”, ông Châu cho biết thêm.

Khi đặt câu hỏi, liệu phá sập hoàn toàn như thế có lãng phí hay không. Một số chuyên gia nhận định chủ đầu tư phải quyết định giải pháp nào tốt nhất để thu hồi vốn, nếu tiếp tục để dự án như thế này, cho dù có điều chỉnh lại vẫn phải tốn chi phí nên xây dựng mới thì sẽ thu hút được khách hàng.

 Tìm kiếm bất động sản