Banner flash bên trái
Banner flash bên phải
Hotline: 0907.053.575
  • Banner header website
  • Banner header website

Phó tổng Sacomreal: Bất động sản sẽ là kênh đầu tư hấp dẫn nhất trong năm 2015

Năm 2015 nhà cho người thu nhập thấp (có giá bán dưới 15 triệu, diện tích dưới 70m²) sẽ là phân khúc chủ đạo, tạo lên sự sôi động cho thị trường bất động sản. Bên cạnh đó, phân khúc đất nền cũng sẽ bắt đầu sôi động lại.

 
Thị trường bất động ở khu vực Tp. Hồ Chí Minh được đánh là hồi phục từ năm 2014 và được đánh giá là “kênh đầu tư quan trọng” trong năm 2015. Tuy nhiên, không chỉ dừng lại ở nhận định là “kênh đầu tư quan trọng”, nhà phát triển bất động sản - CTCP Địa ốc Sài Gòn Thương tín (Sacomreal) lại rất lạc quan khi nhận định bất động sản là kênh đầu tư hấp dẫn nhất trong năm 2015 và đưa ra cam kết mua lại sản phẩm của khách hàng sau 2 năm với giá trị gia tăng 20% nếu khách hàng có nhu cầu bán. Xung quanh nhận định này chúng tôi có trả đổi ngắn với Ông Bùi Tiến Thắng – Phó Tổng Giám đốc Sacomreal.

Năm 2014 thị trường bất động sản trên địa bàn thành phố được đánh giá là đang dần hồi phục. Vậy theo ông, trong năm 2015 thị trường bất động sản sẽ chuyển động như thế nào?

Thị trường BĐS Việt Nam đã chạm đáy và bắt đầu đi lên. Cùng với Luật Kinh doanh bất động sản sửa đổi, năm 2015, chúng tôi cho rằng, thị trường sẽ ấm hơn và giao dịch nhiều hơn kể cả phân khúc sản phẩm trung và cao cấp.

Song hành cùng những tác động mạnh mẽ của Luật Nhà ở, Luật Kinh doanh Bất động sản sửa đổi, việc Ngân hàng Nhà nước tiếp tục giảm lãi suất huy động trong năm 2015 sẽ góp phần tạo sức nóng, đánh tan tảng băng BĐS bằng đà phục hồi bền vững.

Chúng tôi nhận định thị trường BĐS sẽ là một trong những kênh đầu tư hấp dẫn nhất năm 2015. Đây chính là lý do chúng tôi cam kết sẽ đảm bảo cho khách hàng mức lợi nhuận tối thiểu 20% khi đầu tư vào sản phẩm của Sacomreal bằng cách cam kết mua lại sản phẩm của khách hàng sau 2 năm với giá trị gia tăng 20% nếu khách hàng có nhu cầu bán.

Điều đáng chú ý là năm 2015, chỉ những dự án được xây dựng với cơ sở hạ tầng hoàn thiện, được xây dựng bởi những chủ đầu tư uy tín, có tiềm lực tài chính vững vàng và giàu kinh nghiệm mới có được chỗ đứng trên thị trường.

Vậy phân khúc nào sẽ phát triển mạnh nhất ?

Trong năm 2015, Nhà cho người thu nhập thấp (có giá bán dưới 15 triệu, diện tích dưới 70m²) sẽ là phân khúc chủ đạo, tạo lên sự sôi động cho thị trường bất động sản.

Bên cạnh đó, phân khúc đất nền cũng sẽ bắt đầu sôi động lại trong năm 2015. Sự khởi sắc của phân khúc này đã bắt đầu tư cuối năm 2014 đầu 2015, bằng chứng là thanh khoản của những dự án đất nền biệt thự, căn hộ cao cấp tại khu vực như  Q. Bình Tân (có Tên Lửa Residence), Quận 2, quận 9, Quận 7 (có Jamona City bán hết 48/48 nền trong ngày bán đầu tiên), Bình Thạnh (có Vinhome Central Park) và Thủ Đức (Arista Villas).

Phân khúc căn hộ hạng C đang được đánh giá sẽ bảo hòa trong thời gian tới cũng như rủi ro cao (nếu không kiểm soát được chi phí và tiến độ), là một doanh nghiệp tham gia trong phân khúc này, ông có đồng tình quan điểm này không?

Tôi cho rằng, không phải chỉ ở khúc căn hộ trung bình, mà ở bất cứ căn hộ cao cấp hay giá rẻ, khi doanh nghiệp không kiểm soát được chi phí và tiến độ cũng sẽ gây ra những rủi ro rất lớn như: Sản phẩm làm ra không tiêu thụ được, doanh nghiệp thua lỗ, uy tín doanh nghiệp bị ảnh hưởng. Vì vậy Sacomreal luôn chú trọng kiểm soát tiến độ và chi phí để mang đến cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất, đảm bảo bảo tiến độ tốt nhất.

Vậy số lượng căn hộ trung bình đang chiếm tỷ trọng bao nhiêu ở Sacomreal? Sacomreal có kế hoạch chuyển dịch sang phân khúc khác không? 

Trong năm 2015, Sacomreal chỉ tung ra 224 căn hộ thuộc phân khúc trung bình tại dự án Carillon 2. Tỷ lệ căn hộ thuộc phân khúc trung bình do Sacomreal chiếm 1 tỷ lệ rất nhỏ. Năm 2015, Sacomreal tập trung chủ yếu vào phân khúc đất nền biệt thự tại các dự án: Arista Villas. Jamona City, Jamona Riverside.

Ngoài ra, trong năm 2015, Sacomreal sẽ lấn sân sang lĩnh vực nhà ở xã hội, dự kiến   SCR sẽ tung ra 1.290 căn hộ trong dự án NOXH Jamona Apartment. Đây chính là dự án NOXH duy nhất nằm tại trung tâm Quận 7 với mức thanh toán của khách hàng từ 2,8 triệu đồng/tháng.

Chân thành cảm ơn ông!
 
Thanh Giang

Theo InfonetTìm kiếm bất động sản