Banner flash bên trái
Banner flash bên phải
Hotline: 0907.053.575
  • Banner header website
  • Banner header website

Sáng gia tăng tài với nến

Phong Thủy cổ xưa luôn nghiên cứu làm thế nào để tạo sự hài hòa giữa năng lượng của trái đất và cơ thể con người, tận dụng năng lượng của môi trường xung quanh để nuôi dưỡng và giúp cho cuộc sống con người ngày thêm tốt đẹp hơn.

Năm yếu tố tự nhiên là gỗ, kim loại, nước, đất, và lửa. Giáo lý của phong thủy nói rằng tất cả các phòng của nhà bạn nên có một sự cân bằng sử dụng các yếu tố này. Bạn có biết điều này có nghĩa là gì?

Giải thích tốt nhất cho điều này là một yếu tố hoặc là sẽ nuôi dưỡng các yếu tố khác hoặc phá hủy nó. Gỗ nuôi dưỡng lửa, nước được thoát khỏi hỏa hoạn. Sự cân bằng mà bạn đang cố gắng để đạt được bằng cách sử dụng phong thủy không phải là để tiêu diệt các yếu tố, nhưng để có sự hài hòa giữa chúng. Nếu phòng khách của bạn có các yếu tố kim loại như có màu xám, thì cân bằng điều này với lửa.

Cách để làm điều này là sử dụng phong thủy nến. Bởi vì một ngọn lửa không thể được xây dựng ở giữa sàn phòng khách của bạn, nến có thể tượng trưng cho yếu tố lửa. Khi phong thủy được sử dụng một cách chính xác, sẽ mang lại sự cân bằng Âm Dương, gia đình bạn luôn được hài hòa và Thịnh Vượng.

phong thuy su dung nen

Nến trong phong thủy

Khi nào cần Phong Thủy Nến kích họat năng lượng Dương?

Bạn đang căng thẳng? Cảm thấy như cuộc sống của bạn đang tiến theo chiều hướng sai? Khi ngôi nhà bạn cần hỗ trợ tăng năng lượng Dương… ví dụ, phòng ăn của bạn là rất hiếm khi được sử dụng trong những tháng mùa đông và vì vậy bạn nên thường xuyên thắp nến ở đây trong những tháng này để kích thích năng lượng Dương. Hoặc những phòng mà được trang trí theo phong cách âm (thiếu ánh sáng), phòng không được sử dụng thường xuyên.

Lửa là một yếu tố có liên quan với cảm xúc mạnh mẽ, chẳng hạn như năng lượng và sự kiên trì, bạn có thể sử dụng yếu tố này trong một căn phòng âm u và thiếu sức sống. Tương tự như vậy, nếu bạn cần để tiếp sinh lực phòng ngủ của bạn, phong thủy nến là một ý tưởng tuyệt vời. Lửa đã là một yếu tố cuốn hút con người cho các lứa tuổi. Một cảm giác của sức mạnh và năng lượng từ lâu đã gắn liền với lửa.

Phong thủy nến không giới hạn bất kỳ phòng nào. Chúng có thể được sử dụng trong phòng ăn, phòng gia đình, hoặc bất kỳ phòng khác của nhà bạn. Hãy thử sử dụng Nến để ăn bữa tối thay vì bằng ánh sáng của đèn, và xem sự thay đổi của con bạn ngày càng tràn đầy sinh lực hơn. Họ sẽ hoạt bát, nói nhiều hơn bình thường.

Xác định hướng

Để cải thiện năng lượng tích cực trong bất kỳ nơi sống và làm việc.

Ví dụ:đặt nến ở phía Bắc là tốt cho sự nghiệp và cuộc sống, trong khi ở Đông Bắc là hữu ích cho kiến thức và sự hiểu biết.

Ở phía Đông đặt một ngọn nến nghĩa là các vấn đề liên quan đến gia đình và sức khỏe. Tiền bạc và sự thịnh vượng là những cân nhắc chính nếu bạn đặt nến ở hướng Đông Nam.

Trong trường hợp bạn đặt một ngọn nến ở miền Nam, nó đại diện cho sự nổi tiếng và thành công.

Ở phía Tây Nam, là viết tắt của tình yêu và các mối quan hệ. Khi bạn giữ nó ở phía Tây của ngôi nhà, bạn sẽ có năng khiếu với sự sáng tạo.

Phát triển tình hữu nghị, bạn nên đặt các ngọn nến trong Tây Bắc, nhưng đối với sự cân bằng và hòa bình, giữ nó ở trung tâm.

Những điều Phong Thủy Nến cần tránh

1. Lửa là một trong những yếu tố mạnh hàng đầu. Vì lý do này, bạn nên suy nghĩ thật cẩn thận về nơi bạn sử dụng Phong Thủy Nến. Tất cả các phòng đều có thể sử dụng Nến ngoại trừ căn phòng có lò sưởi.

2. Tốt nhất là không sử dụng phong thủy nến trong phòng trẻ em, vì có thể xảy ra hỏa hoạn. Hãy chắc chắn rằng chúng được đặt an toàn trong một vật bảo hộ và khoảng cách an toàn cho vật nuôi và trẻ nhỏ.

3. Khi bạn quyết định sử dụng phong thủy nến, chú ý thực hành đúng cách, chúng đảm bảo rằng bạn sẽ có một năng lượng mới mẻ trong nhà và cuộc sống hàng ngày của bạn được hoàn thiện rất nhiều.

Phong Thủy Màu sắc của Nến

Màu sắc và hương thơm của Nến được kết hợp để chúng mang lại năng lượng tích cực cho một số không gian.

- Màu xanh lá cây, đây là màu sắc của sự phát triển. Nó đại diện cho việc chữa bệnh và năng lượng cuộc sống. Tốt cho việc sử dụng trong nhà bếp (năng lượng sống và dinh dưỡng) luôn được xanh tươi và mới mẻ.

- Màu xanh dương, Nước là dòng chảy của năng lượng tích cực. Nó có thể tạo ra một “góc giàu có”, được khuyến khích sử dụng trong sảnh và lối đi vào, hay bất cứ nơi nào bạn muốn kích thích sự phong phú, năng lượng giàu có và thúc đẩy tích cực việc nuôi dưỡng hạnh phúc gia đình. Phù hợp với phòng gia đình, khu vực ăn uống, và đây là màu sắc có thể giúp khỏi chứng mất ngủ, rất tốt để đặt trong phòng ngủ. Một ý tưởng tuyệt vời để đặt một cặp nến đôi có hình trái tim, đốt lửa trong phòng ngủ làm tăng sự ấm nồng, tăng hương thơm và sự lãng mạn.

- Màu đỏ tượng trưng cho lửa, là màu của sự đam mê, sự nổi tiếng và uy tín trong phong thủy. Tuyệt vời cho các điểm nhấn trong một spa, phòng thu yoga hay hội thảo, hoặc trong nhà bếp. Các loại tinh dầu trong cây nến là sự hoàn hảo cho những cuộc hẹn lãng mạn. Nếu bạn muốn có được một khởi đầu thuận lợi trong kinh doanh mới, nến màu đỏ là màu sắc của sự lựa chọn tốt nhất, ánh sáng của nó sẽ giúp sự nghiệp của bạn thịnh vượng.

- Màu trắng bạc là biểu tượng của Kim. Nó đại diện cho 2 quyền lực. Cũng giống như một thanh kiếm, sức mạnh phi thường và khả năng vượt qua các chướng ngại vật. Màu sắc này hoạt động tốt trong phòng tắm, nếu bạn có một bồn tắm xoáy nước lớn, đặt hai cây nến bên cạnh bồn tạo ra một khung cảnh lãng mạn. Cũng có thể sử dụng trong nhà bếp.

- Nến vàng tượng trưng cho Đất và được sử dụng để đạt được sự hài hòa trong các mối quan hệ. Nến màu đỏ tượng trưng cho phần tử Lửa và được sử dụng để đạt được danh tiếng hoặc nổi tiếng. Mặt khác, một ngọn nến trắng đại diện cho 2 yếu tố khác nhau, 1 là tượng trưng cho thiên đường, đại diện cho những người bạn tốt, sự vươn tới mục tiêu. Ý nghĩa thứ 2, một ngọn nến trắng còn tượng trưng cho một hồ nước, mang đến niềm vui, con trẻ và sự sáng tạo.

- Nến màu cam có thể có ba ý nghĩa sử dụng khác nhau. Nó tượng trưng cho núi và đại diện cho trí tuệ, sự an lạc.Thứ hai, nến màu cam giúp đạt được sự giàu có và tăng trưởng, tượng trưng cho mặt trời. Và cuối cùng, nó đại diện cho nước và giúp cải thiện sự nghiệp và cuộc sống công việc nói chung.

- Màu Be, Cam, Vàng kết hợp: khuyến khích sự tự tin. Màu này tốt cho thư viện, khu vực nghiên cứu sống. Sử dụng nó để tăng cường kết nối tinh thần, hòa bình và kích thích trực giác.Hỗn hợp tinh dầu này là tốt trong phòng thiền hoặc không gian thiêng liêng để tập trung năng lượng.

Sử dụng nến như thế nào để đạt hiệu quả cao nhất về phong thủy?

Một nguồn ánh sáng thay thế thường bị bỏ qua là sử dụng nến. Tuy nhiên, dùng nến cần phải thận trọng vì chúng dễ gây cháy nếu sử dụng không đúng cách.

Kết hợp nhiều loại nến hoặc bổ sung những nguồn sáng khác từ đèn, nhằm điều chỉnh và cân bằng mức độ của ánh sáng.

Giữ nến luôn sạch và cắt bấc, đặt nến trong chiếc đĩa, chiếc hộp để tránh bị chảy ra ngoài. Tránh châm lửa hút thuốc từ việc thắp nến, có thể gây nguy hiểm.

Kiểm tra khu vực bạn đã chọn để đốt nến theo phong thủy bát quái. Một số khu vực không thích hợp để đốt nến. Ví dụ, những khu vực liên quan tới sự danh tiếng rất thích hợp cho việc thắp nến, nhưng những khu vực mang tính sáng tạo thì lại không cần thiết. Khu vực liên quan tới các mối quan hệ như phòng sinh hoạt chung và khu vực giàu có như phòng khách cũng được hưởng lợi từ những ngọn lửa này.

Hiệu quả mang lại từ Phong Thủy Nến

Ánh sáng của nến mang lại sự ấm áp, niềm đam mê và cảm hứng. Vậy bạn nên sử dụng nến như thế nào để đạt hiệu quả cao nhất.

1. Thắp lại niềm đam mê: Bạn hãy đặt 2 cây nến màu đỏ sát nhau ở góc bên phải của ngôi nhà hoặc trong phòng ngủ, thắp 2 lần trong ngày. Nếu thích nến thơm, bạn có thể chọn mùi hương như hoa hồng hay hoa nhài.

2. Thu hút sự chú ý: Nếu bạn bị đánh giá thấp hoặc bỏ rơi, hãy đặt 9 cây nến đỏ ở phần chính giữa ngôi nhà. Bạn nên thắp mỗi ngày một lần, tốt nhất là vào ban ngày.

3. Sưởi ấm căn phòng: Căn phòng lạnh lẽo và ảm đạm là do quá nhiều năng lượng âm. Bạn có thể bổ sung sự ấm áp bằng cách thắp ba ngọn nến sát nhau gần cửa ra vào. Nếu thích nến thơm có thể chọn mùi hoa oải hương, bạc hà hay hương cam.

4. Kiềm chế sự nhiệt tình quá mức: Nếu có xu hướng làm mọi thứ quá nhiệt tình, bạn đang bị dư thừa năng lượng mang tính mộc trong ngôi nhà. Cách tốt nhất để lấy lại cân bằng là thắp chín ngọn nến màu đỏ ở phía bên trái ngôi nhà. Bạn nên thắp nến vào mỗi buổi sáng.

5. Cải thiện sức khỏe: Nếu bị viêm khớp, mắt xấu, da khô thì bạn hãy dùng nến để cải thiện sức khỏe. Đặt 5 ngọn nến trên bàn ăn một lần mỗi ngày, tốt nhất nên sử dụng loại nến vuông to và ngắn.

6. Tìm lại niềm vui: Khi cuộc sống chỉ có công việc có thể khiến bạn cảm thấy ngột ngạt, lúc ấy hãy sử dụng nến như một biện pháp trị liệu. Thắp 7 ngọn nến trắng tròn ở phần giữa phía bên phải ngôi nhà mỗi ngày một lần, tốt nhất vào buổi tối. Nếu thích nến thơm hãy chọn mùi hương rõ rệt như mùi cam hoặc mùi chanh.Tìm kiếm bất động sản