Banner flash bên trái
Banner flash bên phải
Hotline: 0907.053.575
  • Banner header website
  • Banner header website

Doanh nghiệp BĐS mới tăng vọt

Hiệp hội Bất động sản (BĐS) Việt Nam cho biết, số doanh nghiệp thành lập mới trong 10 tháng năm 2015 ở lĩnh vực BĐS tăng vượt trội tới 78,7% so với cùng kỳ năm ngoái.

Đồng thời, lượng doanh nghiệp hoạt động ở lĩnh vực này giải thể đã giảm 30%, doanh nghiệp tạm ngừng hoạt động cũng giảm khoảng 7,2% so với cùng kỳ năm ngoái. Số liệu trên cũng cho thấy tín hiệu tích cực của thị trường BĐS.

doanh nghiệp bất động sản

Theo các chuyên gia, nếu Hiệp định TPP được ký kết và thông qua, hàng loạt những điều khoản vốn được coi là rào cản trước đây về hồ sơ, thủ tục cho doanh nghiệp nước ngoài đầu tư vào nước ta sẽ trở nên thông thoáng hơn. Việt Nam sẽ phải hủy bỏ và cắt giảm hoàn toàn các quy định đối với 11 đối tác còn lại để tạo điều kiện cho công dân, doanh nghiệp các nước được thuận lợi trong mua bán, kinh doanh.

Các nhà đầu tư nội địa cũng đang đặt nhiều kỳ vọng vào sự bứt phá của thị trường này sau khi Việt Nam hoàn tất quá trình đàm phán Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TTP). Điều được các đơn vị phân phối và nhiều chủ đầu tư kỳ vọng là gia tăng tính thanh khoản của hàng hóa BĐS.

Hiện nay, giá BĐS tại Việt Nam vẫn thấp hơn so với giá tại các nước phát triển trong khu vực nếu căn cứ theo cả mặt bằng thu nhập lẫn GDP.

Từ năm 2015, thị trường BĐS tiếp tục nhộn nhịp, khách hàng đã đặt niềm tin vào thị trường và các nhà đầu tư cũng quay trở lại. BĐS đã chứng tỏ sức hút so với những lĩnh vực đầu tư khác như vàng, chứng khoán, gửi tiết kiệm hay ngoại tệ…

2 tháng đầu năm, doanh nghiệp BĐS mới thành lập tăng đột biến

Tới hết quý III, Tp.HCM cũng đạt 5.100 giao dịch thành công, tăng gấp 2 lần so với cùng kỳ năm ngoái, Hà Nội có 5.300 giao dịch thành công, tăng 70%.

Những dự án có căn hộ nhỏ và tọa lạc ở khu vực hạ tầng tốt, chủ đầu tư uy tín, giá bán hợp lý… là các yếu tố được khách hàng quan tâm chọn lựa. Phân khúc chung cư trung cấp và cao cấp đang thực hiện có vị trí đẹp, tiến độ nhanh cũng nằm trong tầm ngắm của người mua nhà.Tìm kiếm bất động sản