Bất động sản khu đông Sài Gòn tăng giá chóng mặt

 Bất động sản khu đông Sài Gòn tăng giá chóng mặt ??? khi thị trường bất động sản có dâu hiệu khôi phục mạnh mẻ thì nổi trội nhất là giá trị bất động sản khu đông   tăng giá mạnh nhất. Khu đông đón lượng đầu tư ngoại hối : Bên cạnh các tác […]

 Bất động sản khu đông Sài Gòn tăng giá chóng mặt ??? khi thị trường bất động sản có dâu hiệu khôi phục mạnh mẻ thì nổi trội nhất là giá trị bất động sản khu đông   tăng giá mạnh nhất.

Khu đông đón lượng đầu tư ngoại hối :
Bên cạnh các tác động tích cực từ nền kinh tế toàn cầu khi Việt Nam tham gia Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) và trở thành thành viên của Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC), những chính sách điều tiết từ phía Chính phủ nhằm khuyến khích các doanh nghiệp và cá nhân nước ngoài đầu tư, góp vốn đã giúp cho thị trường bất động sản (BĐS) tại Việt Nam ngày càng khởi sắc. Theo dự đoán của các chuyên gia, tỷ lệ vốn đầu tư nước ngoài (FDI) vào lĩnh vực này sẽ đạt khoảng 30-40% tổng vốn FDI đăng ký trong năm 2016.
Trong đó, khu Đông TP.HCM là nơi giành nhiều “ưu ái” nhất từ khối ngoại. Mới nhất, hàng loạt tên tuổi nhà đầu tư “sừng sỏ” trên toàn thế giới công bố đổ hàng tỷ đô la vào khu Đông như Tập đoàn Lotte (Hàn Quốc); Mitsubishi và Toshiba (Nhật Bản); Cantor Fitzgerald, Weidner Resorts, Steelman Partners,.. (Hoa Kỳ); góp phần tạo nên “đòn bẩy” kéo giá trị BĐS của khu vực này gia tăng không ngừng.  

Hạ tầng khu đông phát triển đồng bộ :

Khu Đông Sài Gòn bao gồm các quận: quận 2, quận 9, Thủ Đức, Bình Thạnh,… có sự  liên kết giao thông với các địa điểm trung tâm và các khu trọng điểm nhờ hệ thống các tuyến đường vành đai liên vùng và đường cao tốc. Hiện nay rất nhiều công trình  nâng cấp hạ tầng giao thông cùng các dự án khu công nghiệp đồng thời được triển khai , khu Đông thành phố Hồ Chí Minh được  kỳ vọng sẽ trở thành khu đô thị hiện đại , cao cấp  số một thành phố.

tuyen-metro

Tuyến metro khi hình thành là cú hích lớn cho khu đông.

Theo quy hoạch phát triển hệ thống cho thành phố Hồ Chí Minh thì khu Đông sẽ có  rất nhiều dự án hạ tầng được đầu tư xây dựng và nâng cấp. Những tuyến đường  chính của khu Đông  trong thời gian gần đây: đại lộ Võ Văn Kiệt, Mai Chí Thọ, hầm Thủ Thiêm, cầu Sài Gòn 2, tuyến cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây, đường Vành Đai 2… Việc này giúp cho  thời gian di chuyển  được rút ngắn,  thuận tiện đi lại trong nội thành và ngoại thành của thành phố cũng như  kết nối giao thông tới những tỉnh thành gần kề . Đây chính là  yếu tố thúc đẩy thị trường bất động sản nóng lên , thu hút những làn sóng đầu tư xây dựng những dự án chung cư cao cấp cũng như các dự án tầm trung phục vụ nhu cầu nhà đất mạnh mẽ của thị trường, khách hàng muốn đầu tư cũng như khách hàng có nhu cầu mua nhà để an cư.

khach-hang-xem-sa-ban-du-an-sonasea-villas-resort-1472657335010

Theo đó, những tháng cuối năm 2016 sẽ là thời gian bứt phá của thị trường BĐS với nguồn cung liên tục tăng và thực tế, người mua đã mạnh dạn hơn trong việc “xuống tiền” mua căn hộ Richmond City , nhất là các dự án bình dân, trung cấp bán hàng khá tốt.